NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII       -       NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!      -      
Thứ sáu, 28 Tháng 5 2021 03:52

Gương cán bộ Hội tiêu biểu tham gia phòng, chống dịch Covid - 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Hữu Lũng, đã có nhiều các tập thể, cá nhân không quản khó khăn, dịch bệnh đang nỗ lực hết mình trên các chiến tuyến phòng chống dịch. Chị Vũ Thị Cảnh (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Hà) là một trong những người như thế, luôn tiên phong, trách nhiệm với các hoạt động vì cộng đồng.

Ảnh 2. Chị Vũ Thị Cảnh đững thứ nhất từ trái sang tặng nhu yếu phẩm gia đình chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 trên địa bàn xã

Là cán bộ Hội Phụ nữ nên ngay từ những ngày đầu dịch bệnh, chị Vũ Thị Cảnh đã thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn các Chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid -19 cho cán bộ, hội viên và người dân qua các kỳ sinh hoạt, họp thôn và trên nhóm Zalo, Facebook của Hội. Thời gian gần đây, khi xã Sơn Hà và các xã lân cận xuất hiện những ca bệnh đầu tiên, chị trực tiếp tham gia thống kê lập danh sách công dân đi làm công ty và đi từ vùng dịch trở về để đến Trạm Y tế xã khai báo và tuyên truyền cho các gia đình có người tiếp xúc với đối tượng F1, F2 phải thực hiện tốt các biện pháp cách ly tại nhà.

Thấy được những khó khăn của nhiều hộ gia đình chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19, thông qua mạng xã hội, chị Cảnh đã kêu gọi người thân, nhà hảo tâm đồng hành tham gia phòng chống dịch bằng các hình thức như: ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản đã đến vụ…, chị đã kêu gọi ủng hộ được với số tiền mặt là 38, 7 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm. Với vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã chị và các Chi hội Phụ nữ đã vận độngcán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, Chốt kiểm dịch y tế, Bếp ăn Thanh niên tình nguyện, các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện và Hội LHPN xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, với tổng trị giá 45,5 triệu đồng.

Chị đã chủ động đề xuất với Hội LHPN huyện lựa chọn gia đình chị là địa chỉ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nhân dân vùng dịch (thôn Bảo Đài I, Bảo Đài II, xã Hòa Thắng và xã Minh Hòa). Ngoài giờ làm việc và ngày nghỉ, chị cùng gia đình đã giúp tiêu thụ được các sản phẩm nông sản chuyển đến gồm: 2.848 kg ớt, bí xanh, cà pháo; 6.070 quả dứa và 200 bắp ngô, trị giá 63,47 triệu đồng.

Khi được hỏi về mong muốn của chị lúc này, chị cho biết: “Mong muốn của chị lúc này có lẽ cũng là mong muốn chung của tất cả chúng ta là được góp một chút công sức nhỏ bé của mình hỗ trợ bà con nhân dân vùng dịch, yên tâm lao động sản xuất, yên tâm cách ly để dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi”.

                                                                          Triệu Thu Trang

                                                             Hội Liên hiệp Phụ nữ Hữu Lũng

  

Bài viết cùng chủ đề

 • Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lạng Sơn
  Xem thêm...
 • Ra quân xây dựng khuôn viên "Xanh - Sạch - Đẹp"
  Xem thêm...
 • Sinh hoạt Nhóm cha mẹ có con từ 0 - 8 tuổi và tuyên truyền kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7/2021
  Xem thêm...
 • Hội LHPN tỉnh chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cao Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Xem thêm...
 • Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2025
  Xem thêm...