In trang này
Thứ sáu, 20 Tháng 11 2020 01:17

Gương Phụ nữ làm kinh tế giỏi

GƯƠNG PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" thời gian qua trên địa bàn xã Bằng Mạc đã có nhiều tấm gương Hội viên phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực học tập lao động sản xuất, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Chị Vi Thị Hướng hội viên Chi hội phụ nữ thôn Nà Pe xã Bằng Mạc, là một trong những gương điển hình. 

IMG 1605746017776 1605746161651

Chị Vi Thị Hướng sinh năm 1983 ở thôn Nà Pe, xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng, Tỉnh Lạng Sơn. Năm 2001 chị lập gia đình, cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, sau một thời gian tìm hiểu thị trường chị Hướng mạnh dạn đầu tư máy đóng gạch bê tông về đóng gạch tại nhà, cung cấp vật liệu cho nhân dân trong và ngoài xã, từ quy mô sản xuất nhỏ, số lượng gạch sản xuất ra không đủ đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn, chị đã mở rộng quy mô sản xuất thuê thêm nhân công, tạo việc làm cho 3 đến 5 hội viên phụ nữ, với thu nhập từ 5 triệu đến 7 triệu đồng/người/tháng. Đến nay gia đình chị đã đầu tư thêm được 02 ô tô, 01 máy xúc phục vụ cho sản xuất, vận chuyển gạch, nâng tổng số vốn lưu động và tài sản cố định đến trên 2 tỷ dồng, hàng năm thu nhập đã trừ chi phí của gia đình chị là 300 triệu đồng/năm. Đến đầu năm 2020 gia đình chị đã xây dựng thêm một nhà 2 tầng với diện tích 200m2 đạt chuẩn 5 không 3 sạch.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động do Chi hội phụ nữ thôn, Hội phụ nữ xã tổ chức. Chị và gia đình còn tích cực ủng hộ các phong trào, hỗ trợ 10 ngày công và 2 triệu đồng tiền mặt để xây dựng đường giao thông nông thôn. Với việc chủ động cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình và gương mẫu trong các phong trào của chi hội, của cộng đồng dân cư, từ năm 2019 đến nay chị Hướng luôn được chị em bình bầu là phụ nữ suất sắc, gia đình chị luôn đạt danh hiệu “Gia đình sản Xuất kinh doanh giỏi”.

Chị Vi Thị Hướng là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành tích mà chị đạt được đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn hiện đại, xứng đáng là tấm gương để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Mỹ Lệ - Hội LHPN huyện Chi Lăng

Bài viết cùng chủ đề

 • Vì môi trường xanh – sạch – đẹp
  Xem thêm...
 • Gương cán bộ Hội tiêu biểu tham gia phòng, chống dịch Covid - 19
  Xem thêm...
 • Tỷ lệ nữ ứng cử Hội đồng Nhân dân
  Xem thêm...
 • Thể lệ giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải búa liềm vàng)
  Xem thêm...
 • Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Việt Minh
  Xem thêm...