NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!      -          -      SIẾT CHẶT KỶ CƯƠNG, TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM, QUYẾT LIỆT HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO BỨT PHÁ      -      PHONG TRÀO THI ĐUA "XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ XỨ LẠNG THỜI ĐẠI MỚI     -      
Thứ tư, 31 Tháng 1 2018 01:45

Hạnh phúc giữa đời thường

Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” thôn Đồng Mồ của Hội LHPN xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn được thành lập từ năm 2008, với 24 cặp vợ chồng tham gia sinh hoạt. Đây là một trong những Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” tiêu biểu có bề dày thành tích trong công tác xây dựng mô hình gia đình hạnh phúc của Hội LHPN huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Trong số 24 cặp gia đình đang sinh hoạt tại trong Câu lạc bộ, có một cặp vợ chồng được các thành viên câu lạc bộ hay nhắc đến với một tình cảm mến phục, đó là vợ chồng anh chị Tường – Tâm. Anh Trịnh Thiết Tường sinh năm 1976, vợ là chị Vi Thị Thanh Tâm sinh năm 1978. Anh chị kết hôn từ năm 2001 và tham gia câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” từ khi Câu lạc bộ mới thành lập, lúc đó con gái đầu lòng của anh chị được 5 tuổi. Sau khi kết hôn anh chị sống cùng bố mẹ chồng và từ đó đến nay anh chị đều là dâu hiền, rể thảo và được cả hai bên gia đình yêu quý. Anh Tường công tác tại Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng, chị Tâm là giáo viên trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Chi Lăng, với bao bộn bề của công việc nhưng anh chị vẫn sắp xếp thời gian tham gia sinh hoạt cùng Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc của thôn. Trong các hoạt động phong trào do Hội phụ nữ xã triển khai cũng như công việc của câu lạc bộ anh chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động nên được các thành viên quý mến.

ẢNH MẸ VÀ CÁC CON MẸ CHỒNG

Năm 2011, anh chị sinh thêm cậu con trai thứ hai, tuy cả hai đều bận rộn với công việc nhưng anh chị đã giành nhiều thời gian chăm sóc các con. Hai con của anh chị đều chăm ngoan, học giỏi và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Trong 3 năm gần đây, cháu lớn Trịnh Huyền Thương tham gia thi học sinh giỏi môn Văn, Tiếng Anh đạt 6 giải cấp huyện, cấp tỉnh trong đó có giải Nhì cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh môn tiếng Anh. Con trai của chị là cháu Trịnh Minh Tuấn, học lớp 1 trường Tiểu học xã Quang Lang cũng là một học sinh ngoan, lễ phép được thầy cô và các bạn yêu quý. Trong gia đình, chị Tâm được bố mẹ chồng và các chị gái chồng yêu quý và coi như người con, người em gái trong nhà. Từ khi sống chung với bố mẹ chồng đến nay, chị không có điều tiếng gì, trái lại chị còn được hàng xóm khen ngợi bởi lối sống tình cảm, thân thiện với mọi người. Ở cơ quan nơi anh, chị công tác anh, chị luôn được các đồng nghiệp khen ngợi. Bằng sự nỗ lực cố gắng của bản thân năm 2015 chị Tâm được cấp trên bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường PTDTNT- THCS huyện. Năm 2017, anh Tường được điều động chuyển công tác đến Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng và được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc BHXH huyện Hữu Lũng.

Trong cuộc sống đời thường anh, chị lúc nào cũng vui vẻ, cởi mở với mọi người vì vậy, dù ở đâu anh chị cũng được mọi người quý mến, yêu thương. Tháng 10 năm 2017 anh chị được Câu lạc bộ chọn là cặp vợ chồng tiêu biểu tham dự “Diễn đàn nam nữ bình đẳng trong chia sẻ công việc gia đình và xã hội” do Hội LHPN huyện tổ chức. Nhiều năm qua gia đình anh, chị luôn được công nhận là gia đình văn hóa. Đối với Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” thôn Đông Mồ, anh chị luôn là tấm gương tiểu biểu cho các thành viên noi theo.

Bài, ảnh: Hội LHPN huyện Chi Lăng

 

ội

Bài viết cùng chủ đề

a320fa06c5271f794636