NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!      -          -      SIẾT CHẶT KỶ CƯƠNG, TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM, QUYẾT LIỆT HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO BỨT PHÁ      -      PHONG TRÀO THI ĐUA "XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ XỨ LẠNG THỜI ĐẠI MỚI     -      
Thứ ba, 27 Tháng 2 2018 03:54

Tấm gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

      Chị Lê Thị Duyên, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Sơn Đông, xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Chị Duyên đang chăm sóc vườn Thanh Long

    Sinh năm 1971, trong một gia đình thuần nông, năm 1990 chị Duyên lấy chồng và sinh sống tại thôn Sơn Đông xã Yên Vượng huyện Hữu Lũng. Những năm đó gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, khi anh chị ra ở riêng và sinh cậu con trai đầu lòng cuộc sống đã khó nay lại còn khó khăn hơn vì chị phải vừa làm vừa chăm con. Nhưng với bản tính cần cù, chăm chỉ vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng, năm 1995, nhận thấy tiềm năng kinh tế của cây Na dai khi trồng trên núi đá. Hai vợ chồng chị đã không ngại khó khăn, phát quang cây dại trên núi lấy đất trồng Na, ban đầu chỉ trồng 100, 200 cây, sau đó mỗi năm phát triển thêm một ít nhưng thu nhập cũng chưa được cao, chỉ đủ trang trải cuộc sống. Cùng với đó, chị đã tham gia sinh hoạt hội phụ nữ tại thôn, thông qua các hoạt động của hội, chị đã mạnh dạn vay vốn đầu tư áp dụng khoa học kỹ thuật để phát triển cây Na đến nay gia đình chị đã có đồi Na với gần 2.000 gốc, đồng thời chị đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp: đào ao thả hơn 3 sào cá, trồng thêm 200 cây ăn quả, trên 20 trụ Thanh Long mỗi năm cũng cho thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

      Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, chị Duyên còn là một hội viên tích cực trong công tác hội, Chị thường xuyên vận động những hội viên cùng tham gia sinh hoạt cùng nhau xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, chị đã hỗ trợ cho chị em khó khăn hơn vay trên 50 triệu tiền vốn để phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ cây giống cũng như chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

      Tâm sự với chúng tôi chị Duyên cho biết: “Bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

      Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội LHPN các cấp biểu dương là gương điển hình về phát triển kinh tế giỏi. Nhận xét về chị Duyên, chị Phạm Thị Thanh, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Sơn Đông, xã Yên Vượng cho biết: “Chị Lê Thị Duyên được các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, không chỉ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, chị còn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hội viên khác cùng phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo”.

      Có thể nói, chị Lê Thị Duyên là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Thanh Tâm, Ban Kinh tế Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn

Bài viết cùng chủ đề

 • Gương sáng vươn lên thoát nghèo từ đặc sản quê hương Xứ Lạng
  Xem thêm...
 • Gương hội viên làm kinh tế giỏi khởi nghiệp từ mô hình trồng hồng không hạt Bảo Lâm
  Xem thêm...
 • Tấm gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi
  Xem thêm...
 • Gương phụ nữ phát triển kinh tế từ trồng cây ăn quả
  Xem thêm...

a320fa06c5271f794636