NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!       -       MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021!    
Thứ ba, 29 Tháng 12 2020 09:04

Gương Chi hội trưởng Phụ nữ tiêu biểu Hoàng Thị Đợi

Hơn 15 năm là Chi hội phó, chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Làng Giao, xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, chị Hoàng Thị Đợi là một trong những cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với công việc, với các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ ở cơ sở.

          Tham gia công tác Hội từ năm 2004, mặc dù bận bịu với việc đồng áng, nhưng hơn 15 năm qua, chị Hoàng Thị Đợi chưa bao giờ nản lòng với công việc được giao. Với vai trò là Chi hội trưởng thôn Làng Giao, xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, chị luôn nắm sâu sát hoàn cảnh, đời sống của các hội viên để trăn trở, suy nghĩ tìm cách giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời vận động chị em hội viên  chung tay giúp đỡ.

          Là một Chi hội trưởng có tinh thần, trách nhiệm với công việc chị luôn biết căn cứ vào tình hình chung của xã, số lượng hội viên, các chỉ tiêu cấp trên giao, chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong thôn, giữ mối đoàn kết nội bộ trong hội viên và nhân dân, nghiêm túc triển khai các công việc được giao. Chị đã tập hợp chị em tham gia các lớp tập huấn kiến thức về chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nhằm phát triển kinh tế gia đình, kiến thức về nuôi con khỏe, dạy con ngoan, kiến thức về thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các tệ nạn xã hội…

          Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội cấp trên như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo có địa chỉ” , lồng ghép với các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, 3 an toàn” chị đã tuyên truyền, vận động các chị em trong chi hội hiến đất để làm đường giao thông nông thôn, có 10 chị em hội viên hiến đất làm đường được 670m2 đất, bản thân gia đình chị đã hiến 550m2 đất để làm nhà văn hóa và 150m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Để thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch, 3 an toàn”, lồng ghép với các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, chị đã xây dựng lịch cho chi hội vệ sinh nhà văn hóa thôn, đường thôn mỗi tháng 1 lần, có 42 chị tham gia, phát tờ rơi về cuộc vận động cho hội viên về treo ở nhà để cả gia đình tham gia thực hiện.Đến nay Chi hội có 04 gia đình được gắn biển gia đình tiêu biểu đạt 5 không 3 sạch, xây được 05 hố đốt rác tại hộ gia đình hội viên.

          Thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo có địa chỉ” Chị đã tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp quỹ tiết kiệm để cho chị em hội viên phụ nữ nghèo vay phát triển kinh tế được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Đến nay quỹ có 8 triệu đồng cho 03 chị vay không lấy lãi, nhờ có quỹ tiết kiệm trên đã giúp được 03 chị giảm bớt lúc khó khăn. Bản thân chị cho 02 hội viên vay không lấy lãi để phát triển sản xuất với số tiền 70 triệu. Bên cạnh đó chị còn vận động chị em trong chi hội cho 05 chị em vay tiền, vàng không lấy lãi với số tiền trên 100 triệu đồng. Cùng với đó chị luôn vận dụng những kiến thức được tập huấn hàng năm để phát triển kinh tế gia đình, chia sẻ kinh nghiệm, vận động chị em giúp đỡ nhau trong cuộc sống lúc gặp khó khăn hoạn nạn.

z2252618718382 fcd7d901f87c1103cb406eb641821240

Chị Hoàng Thị Đợi với công việc thường ngày

          Chị Hoàng Thị Đợi là Chi hội trưởng, Ủy viên Ban chấp hành Hội phụ nữ xã Bằng Hữu không chỉ giỏi việc nước, chị còn là một người phụ nữ đảm việc nhà, giàu lòng nhân ái, chị là một tấm gương tiêu biểu của Hội phụ nữ để nhiều chị em học tập, làm theo.

Bài và ảnh: Hoàng Hà, Ban Xây dựng Tổ chức Hội

Bài viết cùng chủ đề

 • Chương trình "Điều giản dị làm nên Tết diệu kỳ" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty Coca-Cola Việt Nam tổ chức tại Lạng Sơn
  Xem thêm...
 • Chương trình "Tết yêu thương" của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Lạng Sơn
  Xem thêm...
 • Hội LHPN tỉnh tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020
  Xem thêm...
 • Gương Chi hội trưởng Phụ nữ tiêu biểu Hoàng Thị Đợi
  Xem thêm...
 • Nghiệm thu mô hình thôn xanh – sạch – đẹp và bàn giao “Mái ấm tình thương”
  Xem thêm...