NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!      -          -      SIẾT CHẶT KỶ CƯƠNG, TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM, QUYẾT LIỆT HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO BỨT PHÁ      -       CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII
Thứ hai, 09 Tháng 3 2020 15:35

Hội thi Phụ nữ Công an duyên dáng, tài năng

Những người nữ chiến sỹ Công an bản lĩnh vững vàng, dũng cảm, quyết liệt trong chiến đấu trấn áp tội phạm nhưng vẫn dịu dàng, duyên dáng và đầy tài năng. Đó là những gì mà những hội viên phụ nữ Công an tỉnh Lạng Sơn đã thể hiện thông qua Hội thi “Phụ nữ Công an Lạng Sơn duyên dáng, tài năng” năm 2020.

 

Đại úy Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Hội thi “Phụ nữ Công an Lạng Sơn duyên dáng, tài năng” năm 2020 là hoạt động do Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hội thi diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/3/2020 với sự tham gia của 31 thí sinh chính và hơn 200 cán bộ chiến sỹ hỗ trợ thuộc Hội Phụ nữ, đoàn thanh niên các đơn vị Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố. Các thí sinh chính tham gia Hội thi “Phụ nữ Công an Lạng Sơn duyên dáng, tài năng” năm 2020 do Hội phụ nữ các cơ sở lựa chọn. Đây là những cán bộ, hội viên đang công tác ở hầu hết các lĩnh vực công tác Công an, từ trực tiếp chiến đấu cho đến tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần. Để mang lại tâm thế vững vàng, sự tự tin cho mỗi thí sinh và tổ chức cuộc thi một cách tốt nhất, Ban Tổ chức đã họp bàn, phân công nhiệm vụ, chuẩn bị kỹ lưỡng công tác tổ chức giúp các thí sinh hoàn thành tốt các phần thi. Ban giám khảo đã đưa ra phương án chấm điểm rõ ràng cho từng phần thi, công tâm lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất.

Kế hoạch tổ chức Hội thi “Phụ nữ Công an Lạng Sơn duyên dáng, tài năng” đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các đơn vị, các Hội phụ nữ trong lực lượng Công an Lạng Sơn. Các đơn vị đã khẩn trương lựa chọn thí sinh xuất sắc, xây dựng kịch bản, tổ chức tập luyện để thể hiện tốt nhất phần thi duyên dáng và tài năng. Đồng thời nghiên cứu những kiến thức về công tác hội, về bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ cho phần thi kiến thức.

Đại tá Nguyễn Trung Thực Giám đốc CAT trao giải nhất cho các thí sinh

Đại tá Nguyễn Trung Thực - Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất cho các thí sinh

Trong phần thi Duyên dáng “Phụ nữ Công an tự tin - trách nhiệm” các thí sinh đã thể hiện sự duyên dáng không chỉ trong bộ trang phục CAND thường dùng mà còn thông qua những tà áo dài và trang phục dân tộc ấn tượng, đẹp mắt, thể hiện được bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Qua đó cũng cho thấy sự tự tin, trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị đơn vị và hoạt động công tác Hội. Phần tranh tài sôi nổi, đầy ấn tượng là phần thi Năng khiếu. Hầu hết các tiết mục đã thể hiện được tài năng của các thi sinh. Trong đó có nhiều phần thi được đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao. Trong phần thi Kiến thức, các thí sinh cũng đã trả lời rất tốt các câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết về công tác Hội, nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối, trả lời đúng tất cả các đáp án câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Đánh giá về Hội thi, Bà Nông Thanh Hải - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn cho biết: Đây là hoạt động rất ý nghĩa để chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đồng thời cũng là một sân chơi bổ ích, thể hiện sự duyên dáng, tài năng của nữ chiến sỹ công an. Qua phần thi hiểu biết cũng giúp cho tất các hội viên phụ nữ hiểu thêm những kiến thức về công tác Hội từ đó không ngừng học tập, nâng cao năng lực, trình độ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Công an Lạng Sơn, tự tin, trách nhiệm, duyên dáng, tài năng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự trong tình hình mới.

Bà Nông Thanh Hải Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải cho các thí sinh đạt giải chuyên đề

Bà Nông Thanh Hải - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải cho các thí sinh đạt giải chuyên đề

Hội thi “Phụ nữ Công an Lạng Sơn duyên dáng, tài năng” năm 2020 đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi mà với tất cả những ai quan tâm theo dõi Hội thi trong 2 ngày qua. Kết quả, Ban Giám khảo, đã lựa chọn và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải Ba, 5 giải khuyến khích, 3 giải phụ, 06 giải chuyên đề cho các thí sinh. Thí sinh Dương Thị Hoàng Yến - Hội phụ nữ Phòng An ninh đối nội đã xuất sắc đạt giải nhất./.

 

Bài và ảnh: Nguyệt My, Huyền Mỹ, Công an tỉnh Lạng Sơn