NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!       -       MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021!    
Hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh

Hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh (222)

Ngày 13/01/2021, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Bắc Sơn tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Thị Thanh Hương, Phó Trưởng ban Kinh tế- gia đình và xã hội- Hội LHPN tỉnh.

z2278908137247 7a6296d637dc535642943ea644ff7ab8 1

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy, Hội LHPN tỉnh cụ thể hóa các nội dung chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm công công tác Hội và phong trào phụ nữ từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả, các nội dung thi đua đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Các cấp Hội tổ chức tuyên truyền cho hội viên học tập các nội dung của phong trào, cuộc vận động được 267 cuộc/12.549 lượt chị tham dự. Giới thiệu được 154 tập thể và 196 cá nhân tiêu biểu điển hình trên các lĩnh vực của đời sống. Duy trì hoạt động tiết kiệm theo gương Bác với tổng số 78 tổ tiết kiệmtại 18 cơ sở Hội, số tiền trên 744.745.000đ, có 4.785 thành viên tham gia. Hội đã chủ động giúp đỡ 184 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền trên 28 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng công trình bếp ăn điểm trường Mầm non xã Tân Tri từ Quỹ Tiếp bước cho em đến trường với tổng số tiền trên 20 triệu đồng;hỗ trợ sửa chữa 02 nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèoxã Tân Lập, xã Vạn Thuỷ với số tiền 40 triệu đồng.Vận động hội viên phụ nữ tham gia ngày công, đóng góp tiền của xây dựng nông thôn mới hiến đất làm cầu, đường giao thông được trên 12.000m2, mô hình trồng hoa ven đường trong năm được 5.016m, nâng tổng số đường hoa toàn huyện lên trên 70.000m. Kiện toàn Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Tri, 3 Phó Chủ tịch; 16 Chi hội trưởng; công nhận mới được 147 hội viên mới bằng 112% chỉ tiêu…

Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đã thảo luận với 09 ý kiến từ cơ sở Hội và Ngân hàng CSXH, Bảo hiểm xã hội tập trung các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ cơ sở và cấp huyện; các chỉ tiêu, tổ chức thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2021. Tại hội nghị có 11 tập thể, 08 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện./.

                                                                                                 Nông - Huệ

                                                                                       Hội LHPN huyện Bắc Sơn

Sáng ngày 07/01/2021, Hội LHPN huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Thanh Hải – Tỉnh ủy Viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Gia.

Đồng chí Nông Thanh Hải Tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghỉ

Ảnh: Đ.c Nông Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu

chỉ đạo hội nghị

Năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã bám sát chỉ đạo của BTV Hội Phụ nữ cấp trên và thường trực Huyện ủy. Ban thường vụ Hội LHPN huyện căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch triển khai tới các cấp hội và xác định nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, trước mắt cần tập trung thực hiện. Trong năm qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và thiên tai lũ lụt, các cấp hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, phù hợp với yêu cầu; vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến hội viên cùng nhân dân.

Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội phụ nữ các cấp; Tập trung tuyên truyền, thực hiện phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Chủ động phối hợp có hiệu quả với các ban, ngành đoàn thể trong triển khai thực hiện như: Tổ chức giao lưu các CLB xây dựng gia đình phát triển bền vững, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”; Triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2020 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" với những hoạt động có tác động lan tỏa đến đông đảo cán bộ, hội viên và cộng đồng như: mô hình bảo vệ môi trường; phụ nữ tiết kiệm theo gương Bác; thêm một chậu hoa, bớt một túi rác, mô hình xách làn đi chợ... Thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện; xây dựng và phát triển tổ chức Hội; hướng các hoạt động về cơ sở, đặc biệt hỗ trợ các xã gặp khó khăn trong công tác tuyên truyền tập hợp thu hút hội viên ở những thôn mới sáp nhập.

Đồng chí Phạm Thị Thương CHủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho cac tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phpng trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2020

Ảnh. Đ.c Phạm Thị Thương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Gia

trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ 

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện và các cấp tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển KT-XH của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và Giấy khen Hội LHPN huyện có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020./.

Hội LHPN huyện Bình Gia

           Sáng ngày 04/01/2021 Công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị toàn thể cán bộ, công chức, người lao động (CBCC) năm 2021.

z2262094639191 ffd12461a4a842e23988b3ed2c47fbdc

          Tại Hội nghị, cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đã được nghe báo cáo thực hiện quy chế dân chủ cơ quan năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, tóm tắt kết quả thực hiện giao ước thi đua giữa công đoàn và cơ quan năm 2020, báo cáo công khai tài chính cơ quan 2020, báo cáo tài chính công đoàn, Báo cáo Ban thanh tra nhân dân, thảo luận góp ý đối với quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ …

          Để động viên, biểu dương thành tích đạt được trong năm 2020, Thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch công đoàn Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen, giấy khen về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chuyên đề, công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến, hoạt động Công đoàn cho các tập thể và cá nhân.     

          Hội nghị cán bộ công chức cơ quan đã phát huy được tinh thần đoàn kết của CBCC cơ quan, phát huy dân chủ, công khai, minh bạch, thống nhất trong đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan Hội LHPN tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.

                                                Hoàng Lan, Ban Xây dựng Tổ chức Hội

Thứ năm, 31 Tháng 12 2020 08:19

Sáng tạo thu hút hội viên

           “Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đề Thám là đơn vị tiêu biểu của huyện trong việc tổ chức các hoạt động, xây dựng mô hình sáng tạo, thu hút đông đảo hội viên tham gia, khẳng định vai trò của tổ chức hội” – Bà Triệu Thị Loan, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tràng Định, đánh giá.

 

          Em Triệu Quốc Chung, học sinh lớp 2, Trường PTDTBT - Tiểu học – THCS Bắc Ái I, xã Đề Thám, có hoàn cảnh khó khăn ở với bố, chú bệnh tật. Hằng ngày em phải đi bộ hơn 5 km đường đất mới tới được trường. Trước hoàn cảnh khó khăn của em, từ tháng 9/2020 Hội LHPN xã nhận em làm “Con nuôi của hội”. Theo đó mỗi tháng hội phối hợp với hội chữ thập đỏ xã hỗ trợ em 200 nghìn đồng đến hết tiểu học, vào dịp năm học mới năm 2020 vừa qua hội đã phối hợp vận động quyên góp được tiền mặt cùng nhiều đồ dùng học tập, quần áo, giày dép cho em Chung với tổng trị giá 1,8 triệu đồng. Số tiền nhỏ nhưng việc làm ý nghĩa lớn, đã tạo ra sức lan tỏa, ủng hộ của hội viên trên địa bàn xã, đây là mô hình con nuôi đầu tiên trong các cấp hội phụ nữ tỉnh. Với mô hình này, Hội LHPN xã là tập thể duy nhất của tỉnh được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì có thành có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt năm 2020 với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

IMG 3848

          Nhìn những bình hoa rực rỡ, đủ sắc màu, nhưng được làm ra từ những “đồ bỏ đi” là phế liệu, chúng tôi không khỏi thắc mắc, trò chuyện với Chủ tịch Hội LHPN xã Đề Thám thì mới biết đây là sản phẩm của cuộc thi “Phòng chống rác thải nhựa – Tử tế vì môi trường”. Cuộc thi được hội tổ chức vào dịp 20/10/2020, thu hút 15/18 chi hội tham gia. Đặc biệt các sản phẩm được chụp ảnh, giới thiệu đăng lên Facebook “Phụ nữ Đề Thám”, tính điểm trao giải dựa vào đánh giá của Ban Giám khảo và lượt thích, bình luận trên mạng xã hội. Chị Âu Thị Minh Luyến, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Pác Luồng, xã Đề Thám cho biết: Chi hội có 80 hội viên, trên 90% chị em làm nghề nông. Trước đây chúng tôi chưa quan tâm nhiều đến việc tái sử dụng các chai lọ, đồ nhựa cũ trong gia đình, nhưng khi cuộc thi phát động, chị em ai cũng hào hứng thu gom chai nhựa, giấy báo, ni lông… cùng nhau làm ra bình hoa đẹp mắt để dự thi. Đây là lần đầu tiên hội viên được tham gia cuộc thi như vậy, chúng tôi thấy rất bổ ích, ý nghĩa, vừa đoàn kết chị em, vừa tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

IMG 3923

          Nhằm đưa các hoạt động hội lan tỏa trong cộng đồng, từ tháng 3/2020, Hội LHPN xã đã thành lập tài khoản Facebook “Phụ nữ Đề Thám”. Tài khoản này không chỉ được dùng để giới thiệu các cuộc thi, mô hình của hội, mà còn dùng để tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các phong trào của hội đến hội viên một cách kịp thời. Bà Nông Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội LHPN xã Đề Thám cho biết: Hiện nay hội có 18 chi hội gần 900 hội viên. Trung bình 1 tuần chúng tôi đăng tải 2 – 3 thông tin lên tài khoản Facebook của hội. Nhờ sử dụng mạng xã hội mà chúng tôi truyền tải, kết nối, trao đổi được nhiều nội dung với hội viên, càng phát huy tác dụng trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Cũng thông qua mạng xã hội nhiều người biết đến và ủng hộ mô hình “Con nuôi của hội”.

          Để đáp ứng nhu cầu của hội viên, Hội LHPN xã còn thành lập, vận động hội viên tham gia các mô hình, câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao, Câu lạc bộ Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, “Chi hội 3 sạch”. Thông qua tham gia các mô hình, câu lạc bộ, chị em học hỏi được nhiều kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc nuôi dậy con cái, giữ gìn vệ sinh nhà cửa, môi trường, sinh hoạt văn hóa văn nghệ theo sở thích. Từ đó gắn bó với tổ chức hội, tích cực tham gia các phong trào của hội, xã. Tiêu biểu trong năm 2019, 100% gia đình hội viên tại thôn Nà Ao 1, Nà Ao 2 xã Đề Thám tham gia xây dựng con đường bích họa độc đáo, tô điểm cho diện mạo nông thôn; từ đầu năm 2020 đến nay, các chi hội tổ chức 52 cuộc ra quân, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hoa, thu hút hơn 620 lượt hội viên tham gia…

          Có thể nói bằng các hoạt động sáng tạo, đột phá trong xây dựng các mô hình thu hút tập hợp hội viên, Hội LHPN xã đã nâng cao chất lượng hoạt động hội, mỗi năm số lượng hội viên tăng từ 4 – 6 %. Ghi nhận những thành tích trên, tháng 12/2020, Hội LHPN xã Đề Thám, huyện Tràng Định đã được Trung Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2020.

                                                                                        DƯƠNG DUYÊN

 

Ngày 14 tháng 12 năm 2020 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động.

          Ngày 10/12/2020, Hội LHPN huyện phối hợp với Huyện đoàn, Câu lạc bộ Thiện Tâm huyện Chi Lăng tổ chức chương trình tặng “Tủ Áo dài truyền thống dùng chung” cho Hội LHPN xã Y Tịch, huyện Chi Lăng với trên 70 bộ Áo dài, ước trị giá 15 triệu đồng, toàn bộ số Áo dài trên được hỗ trợ, ủng hộ từ các chị em phụ nữ trên địa bàn toàn huyện.

IMG20201210093137

          Hoạt động này thể hiện tinh thần đoàn kết, san sẻ yêu thương của chị em phụ nữ khó khăn, tạo điều kiện để chị em phụ nữ trên địa bàn được có cơ hội khoác lên mình những bộ Áo dài truyền thống của dân tộc.

IMG20201210084433

Trong thời gian tới Hội LHPN huyện Chi Lăng tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn thành lập mô hình “Tủ Áo dài truyền thống dùng chung”, trong đó tập trung vận động chị em phụ nữ ủng hộ Áo dài, áo dân tộc, để cùng chia sẻ trong các hoạt động Lễ hội, truyền thông, sinh hoạt Hội… Phối hợp và các kêu gọi sự ủng hộ của các chị em phụ nữ có điều kiện hỗ trợ mô hình, nhằm góp phần tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp của trang phục Áo dài Việt Nam, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

       MỸ LỆ - HỘI LHPN HUYỆN CHI LĂNG