NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!       -      SIẾT CHẶT KỶ CƯƠNG, TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM, QUYẾT LIỆT HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO BỨT PHÁ      -      PHONG TRÀO THI ĐUA "XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ XỨ LẠNG THỜI ĐẠI MỚI     -      CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930-03/02/2024)!     -      
Gia đình

Gia đình (7)

          Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

         Những năm qua, tuyên truyên, phổ biến giáo dục pháp luật vê binh đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình luôn được Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn quan tâm va đạt kết quả quan trọng.

         Nhận thức sâu sắc vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Lộc Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

          Ngày 26/6/2017, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc "5 không 3 sạch"

          Hội thi được tổ chức tại nhà hát chèo Trung ương- số 71 Kim Mã - Hà Nội. Tham gia Hội thi có 15 Câu lạc bộ đến từ 15 tỉnh, thành phố trên cả nước. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi tài năng và phần thi ứng xử tình huống. Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng đại diện cho 226 Câu lạc bộ toàn tỉnh tham gia Hội thi và đã đạt được giải Ba.

small 11054 Màn chào hỏi của đoàn Lạng Sơn

Màn chào hỏi Đoàn Lạng Sơn

 

          Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem về những kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam mà các đội thi thể hiện. Qua hội thi, các Câu lạc bộ của các tỉnh, thành đã được chia sẻ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân cộng đồng về xây dựng gia đình hạnh phúc theo tiêu chí 5 không, 3 sạch.

                                                                    Trương Thị Hảo

                                                                     Hội LHPN Tỉnh

           Ngày 14/6/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức nói chuyện chuyên đề “Văn hoá, ứng xử và nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình” cho gần 200 nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động, hội viên phụ nữ của các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

          Tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu văn hoá quốc tế trường Đại học quốc gia Hà Nội, phân tích, chia sẻ bằng những câu chuyện đời sống giản dị về: Văn hoá ứng xử, kỹ năng giao tiếp thành công trong gia đình và xã hội, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nghệ thuật làm vợ và làm mẹ…

image1

Tiến sỹ Thế Hùng chia sẻ bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc

          Thông qua buổi nói chuyện, chị em phụ nữ tiếp thu được những kiến thức bổ ích, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy, góp phần khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội, góp phần từng bước xây dựng người phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ mới.

Cũng nhân dịp này, Tiến sỹ Thế Hùng đã trao tặng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh 40 suất học bổng du học, xuất khẩu lao động đi Nhật Bản và Hàn Quốc trị giá 120 triệu đồng.

Tin, ảnh: Dương Duyên

          Ngày 14/6, tại Hội trường Trường Cao đẳng y tế, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề văn hóa ứng xử và nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình cho gần 400 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên phụ nữ các đơn vị. Đại tá Hoàng Minh Dũng- Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh, trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh dự buổi truyền thông. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

CAT Lang Son to chuc truyen thong chuyen de van hoa ung xu

Toàn cảnh buổi truyền thông

          Tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Mỹ học Thế Hùng - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu văn hóa quốc tế nói chuyện chuyên đề về Văn hóa ứng xử và nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trong đó có những vấn đề, những câu chuyện rất thiết thực trong giao tiếp thông thường và văn hóa ứng xử của lực lượng Công an nhân dân, cũng như bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc. Thông qua những ví dụ cụ thể, Tiến sỹ đã giúp buổi nói chuyện sinh động và để lại nhiều ấn tượng cho người nghe. Cán bộ chiến sĩ được trang bị thêm những kiến thức, kinh nghiệm hay để vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác và cuộc sống gia đình, góp phần tạo hình ảnh đẹp của cán bộ chiến sỹ công an trong nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Nhân dịp này, Tiến sỹ mỹ học Thế Hùng đã trao 20 xuất học bổng trị giá 60 triệu đồng dành cho con em cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh có nhu cầu du học và xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan./.

Nguyệt My - Diệu Linh

Công an tỉnh Lạng Sơn