NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 47 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2022) VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5!      -       CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII
PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC (5)

      Chị Lê Thị Duyên, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Sơn Đông, xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Thứ tư, 31 Tháng 1 2018 01:45

Hạnh phúc giữa đời thường

Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” thôn Đồng Mồ của Hội LHPN xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn được thành lập từ năm 2008, với 24 cặp vợ chồng tham gia sinh hoạt. Đây là một trong những Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” tiêu biểu có bề dày thành tích trong công tác xây dựng mô hình gia đình hạnh phúc của Hội LHPN huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của lực lượng cán bộ nữ, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã tăng cường triển khai và đẩy mạnh các hoạt động của Hội, trong đó đặc biệt chú trọng việc tham mưu cho cấp ủy Đảng thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ nữ, cán bộ Hội các cấp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

          Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em đối với sự nghiệp phát triển của đất nước, đồng thời tạo sân chơi, thu hút các ông bố, bà mẹ đang nuôi con từ 0 - 8 tuổi tham gia, để cùng nhau trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, kiến thức kỹ năng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ.

        Được sự quan tâm của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, ngày 28, 29/12/2017 Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội LHPN huyện Cao Lộc, Hội LHPN thị trấn Đồng Đăng và xã Gia Cát tổ chức buổi Ra mắt mô hình “Nhóm cha mẹ về chăm sóc và phát triển trẻ thơ từ 0-8 tuổi ”. Đến dự có đại diện Lãnh đạo, Trưởng ban Gia đình xã hội, Trưởng ban Tuyên giáo và chuyên viên Ban GĐXH - Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương các tổ chức đoàn thể và hiệu trưởng các trường mầm non, trường tiểu học, các tình nguyện viên và 50 thành viên nhóm cha mẹ về chăm sóc và phát triển trẻ thơ từ 0-8 tuổi trên địa bàn triển khai nhân rộng mô hình.

26695076 951164995032240 1825011886 o

         Các thành viên nhóm tham dự lễ ra mắt

        Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã Gia Cát, TT Đồng Đăng ra quyết định thành lập Nhóm, mỗi Nhóm cha mẹ đã thống nhất bầu ra Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên, tham gia thảo luận vào dự thảo Qui chế hoạt động, đồng thời nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo đảng uỷ, chính quyền địa phương định hướng nội dung, hình thức sinh hoạt của Nhóm trong năm 2018, trong đó tập trung vào một số nội dung cơ bản như tuyên truyền cung cấp kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, làm cha mẹ, chăm sóc giáo dục con cái ở những năm đầu đời nhằm xây dựng thế hệ tương lai được chăm sóc, phát triển đầy đủ về đức, trí, thể mỹ trong sự yêu thương, chăm sóc của gia đình, nhà trường và xã hội.

                                                                                                     Tin và ảnh  Hoàng Thị Kim Phương

                                                  Hội LHPN Huyện Cao Lộc 

Lý Thị Niềm, hội viên phụ nữ thôn Nà Vàng, xã Như Khuê, huyện Lộc Bình là phụ nữ tiêu biểu, tích cực sáng tạo trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật làm kinh tế giỏi. Mô hình cây ăn quả của gia đình chị đang được nhân rộng, chị là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu.