NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!      -          -      SIẾT CHẶT KỶ CƯƠNG, TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM, QUYẾT LIỆT HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO BỨT PHÁ      -      PHONG TRÀO THI ĐUA "XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ XỨ LẠNG THỜI ĐẠI MỚI     -      
Thứ tư, 31 Tháng 8 2022 08:22

Gương hội viên làm kinh tế giỏi khởi nghiệp từ mô hình trồng hồng không hạt Bảo Lâm

Công tác phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến luôn được các cấp Hội trên địa bàn huyện Cao Lộc quan tâm triển khai, thông qua các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của Trung ương, tỉnh và Hội cấp trên triển khai đã có nhiều gương điển hình tiên tiến, mô hình, cách làm hay của cán bộ, hội viên phụ nữ của huyện được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, là gương sáng trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Tiêu biểu cóhộ gia đình chị Hoàng Thị Hiển, sinh năm 1985 là hội viên Phụ nữ thôn Chè Lân, xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn.

Chị Hoàng Thị Hiển chia sẻ kinh nghiệm với hội viên phụ nữ trong chi hội

Trước khi chuyển đổi trồng cây hồng không hạt Bảo Lâm, gia đình chị Hiển cũng là một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập chính chủ yếu từ cây lúa, ngô, đậu đỗ, chỉ tạm đủ ăn. Từ năm 2009 gia đình chị đầu tư trồng gần 100 cây hồng, nhận thấy quả hồng không hạt mang lại hiệu quả kinh tế cao chị đã cùng gia đình mở rộng thêm diện tích mua thêm cây giống về trồng đến nay gia đình chị đã có trên 300 cây với thu nhập hằng năm trên 150 triệu đồng, ngoài ra gia đình chị còn trồng thêm cam canh, mận cơm, chăn nuôi lợn, gà… Hằng năm chị thường xuyên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật do Hội LHPN phối hợp tổ chức, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong các hộ gia đình để học hỏi thêm kinh nghiệm trong sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc cây, tạo điều kiện tăng thu nhập, tăng năng suất cây trồng, để kinh tế gia đình phát triển hơn. Chị luôn quan tâm, nhiệt tình hướng dẫn tạo điều kiện cho các chị em trong chi hội và ở chi hội khác đến thăm mô hình và học tập kinh nghiệm.

Chị Hoàng Thị Hiển chăm sóc cây hồng không hạt Bảo Lâm

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị còn là hội viên tiêu biểu tham gia hoạt động Hội và là chủ nhiệm Câu lạc bộ hát Sli của thôn, chị thường xuyên đi đầu trong các phong trào do hội phát động, duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ của Câu lạc bộ hát Sli, Ngoài ra chị còn được chi bộ tín nhiệm bầu làm phó bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư; gia đình chị đã được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen về làm kinh tế giỏi năm 2015. tham gia vận động các chị em trong thôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các phong trào do Hội phát động. Ngoài thực hiện tốt phong trào phát triển kinh tế chị còn gương mẫu đi đầu trong việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu trong 5 năm liên tục gần nhất, con cái được học hành đầy đủ, bố mẹ gương mẫu, gia đình hòa thuận. Chị Hoàng Thị Hiển là hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình gia đình hạnh phúc bền vững, là tấm gương sáng cho hội viên phụ nữ trong thôn noi theo, được chị em tin yêu quý mến.

                                                                               Hoàng Thị Duyên

                                                                            Hội LHPN huyện Cao Lộc

Bài viết cùng chủ đề

 • Gương sáng vươn lên thoát nghèo từ đặc sản quê hương Xứ Lạng
  Xem thêm...
 • Gương hội viên làm kinh tế giỏi khởi nghiệp từ mô hình trồng hồng không hạt Bảo Lâm
  Xem thêm...
 • Tấm gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi
  Xem thêm...
 • Gương phụ nữ phát triển kinh tế từ trồng cây ăn quả
  Xem thêm...

a320fa06c5271f794636