NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!       -       MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021!    
Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện (445)

Thứ sáu, 22 Tháng 1 2021 08:47

Hội nghị giao ban quý I năm 2021 Tin mới

Sáng ngày 22/01/2021 Hội LHPN huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị giao ban quý I. Tham dự Hội nghị có Thường trực Hội LHPN huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Thứ sáu, 22 Tháng 1 2021 07:46

Ấm áp những suất quà ngày giáp tết Tin mới

Sáng ngày 20/01/2021 Hội LHPN huyện Bình Gia phối hợp với Hội LHPN phường Vĩnh Trại TP Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, chủ tịch Hội LHPN phường làm trưởng đoàn đến thăm và tặng áo mùa đông, quà tết cho hội viên phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Minh Khai và Hoa Thám, huyện Bình Gia.

Ngày 13/01/2021, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Bắc Sơn tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Thị Thanh Hương, Phó Trưởng ban Kinh tế- gia đình và xã hội- Hội LHPN tỉnh.

z2278908137247 7a6296d637dc535642943ea644ff7ab8 1

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy, Hội LHPN tỉnh cụ thể hóa các nội dung chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm công công tác Hội và phong trào phụ nữ từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả, các nội dung thi đua đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Các cấp Hội tổ chức tuyên truyền cho hội viên học tập các nội dung của phong trào, cuộc vận động được 267 cuộc/12.549 lượt chị tham dự. Giới thiệu được 154 tập thể và 196 cá nhân tiêu biểu điển hình trên các lĩnh vực của đời sống. Duy trì hoạt động tiết kiệm theo gương Bác với tổng số 78 tổ tiết kiệmtại 18 cơ sở Hội, số tiền trên 744.745.000đ, có 4.785 thành viên tham gia. Hội đã chủ động giúp đỡ 184 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền trên 28 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng công trình bếp ăn điểm trường Mầm non xã Tân Tri từ Quỹ Tiếp bước cho em đến trường với tổng số tiền trên 20 triệu đồng;hỗ trợ sửa chữa 02 nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèoxã Tân Lập, xã Vạn Thuỷ với số tiền 40 triệu đồng.Vận động hội viên phụ nữ tham gia ngày công, đóng góp tiền của xây dựng nông thôn mới hiến đất làm cầu, đường giao thông được trên 12.000m2, mô hình trồng hoa ven đường trong năm được 5.016m, nâng tổng số đường hoa toàn huyện lên trên 70.000m. Kiện toàn Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Tri, 3 Phó Chủ tịch; 16 Chi hội trưởng; công nhận mới được 147 hội viên mới bằng 112% chỉ tiêu…

Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đã thảo luận với 09 ý kiến từ cơ sở Hội và Ngân hàng CSXH, Bảo hiểm xã hội tập trung các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ cơ sở và cấp huyện; các chỉ tiêu, tổ chức thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2021. Tại hội nghị có 11 tập thể, 08 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện./.

                                                                                                 Nông - Huệ

                                                                                       Hội LHPN huyện Bắc Sơn

Ngày 13 - 14/1/2021, Đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Công ty Coca-Cola Việt Nam, do đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ, gia đình chính sách, học sinh nghèo huyện Văn Quan và huyện Đình Lập;

Trong 2 ngày 13 - 14/1/2021, Đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, do đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ, gia đình chính sách, học sinh nghèo huyện Văn Quan và huyện Đình Lập; đi cùng đoàn có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh.

Sáng ngày 07/01/2021, Hội LHPN huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Thanh Hải – Tỉnh ủy Viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Gia.

Đồng chí Nông Thanh Hải Tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghỉ

Ảnh: Đ.c Nông Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu

chỉ đạo hội nghị

Năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã bám sát chỉ đạo của BTV Hội Phụ nữ cấp trên và thường trực Huyện ủy. Ban thường vụ Hội LHPN huyện căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch triển khai tới các cấp hội và xác định nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, trước mắt cần tập trung thực hiện. Trong năm qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và thiên tai lũ lụt, các cấp hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, phù hợp với yêu cầu; vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến hội viên cùng nhân dân.

Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội phụ nữ các cấp; Tập trung tuyên truyền, thực hiện phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Chủ động phối hợp có hiệu quả với các ban, ngành đoàn thể trong triển khai thực hiện như: Tổ chức giao lưu các CLB xây dựng gia đình phát triển bền vững, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”; Triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2020 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" với những hoạt động có tác động lan tỏa đến đông đảo cán bộ, hội viên và cộng đồng như: mô hình bảo vệ môi trường; phụ nữ tiết kiệm theo gương Bác; thêm một chậu hoa, bớt một túi rác, mô hình xách làn đi chợ... Thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện; xây dựng và phát triển tổ chức Hội; hướng các hoạt động về cơ sở, đặc biệt hỗ trợ các xã gặp khó khăn trong công tác tuyên truyền tập hợp thu hút hội viên ở những thôn mới sáp nhập.

Đồng chí Phạm Thị Thương CHủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho cac tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phpng trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2020

Ảnh. Đ.c Phạm Thị Thương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Gia

trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ 

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện và các cấp tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển KT-XH của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và Giấy khen Hội LHPN huyện có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020./.

Hội LHPN huyện Bình Gia