NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!      -          -      SIẾT CHẶT KỶ CƯƠNG, TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM, QUYẾT LIỆT HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO BỨT PHÁ      -      PHONG TRÀO THI ĐUA "XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ XỨ LẠNG THỜI ĐẠI MỚI     -      
Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện (871)

          Ngày 07/12/2023, tại Hội trường Khối Dân vận thành phố Lạng Sơn, Hội LHPN phối hợp với Công an Thành phố tổ chức Hội nghịtuyên truyền các hành vi sai phạm về pháo; công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2023 với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng, Nhân dân nói chung trong chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng pháo và thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

          Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã tuyên truyền các nội dung Nghị định số 137/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ về Quản lý, sử dụng pháo; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Thông tư số 125/2021/TT-BCA ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy chuẩn kỹ thuật về an toàn trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng và tiêu hủy pháo hoa, pháo nổ; các hình thức xử lý vi phạm liên quan đến pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VKVLNCCHT), phổ biến quy định của Pháp luật về PCCC, trong đó nhấn mạnh các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; kiến thức về kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng; việc quản lý, sử dụng nguồn điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy nổ tại hộ gia đình. Khuyến khích lắp đặt thiết bị báo cháy; mỗi gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ nên có từ 01-02 bình chữa cháy và chuẩn bị các phương án xử lý khi xảy ra cháy, nổ.

 

Ảnh 1

       Hội LHPN Thành phố cũng quán triệt các cơ sở Hội tăng cường các hoạt động tuyên truyền và vận động hội viên phụ nữ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy chữa cháy trong các hộ gia đình góp phần giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

                                                                                                                       Trần Phương Thảo - Hội LHPN Thành phố

 

         Vào ngày 21/11/2023, Hội LHPN huyện Văn Quan đã tổ chức trao nhà mái ấm tình thương cho hội viên Long Thị Nhung, thuộc Hộ nghèo, tại thôn Hà Quảng, xã Hòa Bình, huyện Văn Quan là gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn và khó khăn về nhà ở. Đến dự và trao hỗ trợ nhà Mái ấm tình thương có đồng chí Hoàng Hương Liễu - Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí Thường trực Hội và đại diện lãnh đạo UBND và các ngành đoàn thể xã Hòa Bình.

    Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Gia tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức Diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng kỹ năng truyền thông hoạt động mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện, đặc biệt có 120 thành viên Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi đến từ 12 trường Dân tộc bán trú - THCS các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện

z4891288613961 f3522b4d7409cccc212c5b10ad671057

    Tại buổi diễn đàn các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện về thành lập, hoạt động Mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc Dự án 8 và các báo cáo tham luận của các mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Diễn đàn là dịp để các thành viên CLB được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi, cùng được trao đổi, thảo luận những vấn đề cần quan tâm như: Truyền thông về các kỹ năng sống về phòng chống xâm hại trẻ em; kỹ năng phòng chống bạo lực học đường; kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng cho trẻ em. Đặc biệt, đây cũng chính là cơ hội để các thành viên câu lạc bộ được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình với các đại biểu lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến quyền trẻ em thông qua hoạt động Câu lạc bộ ở cơ sở nhất là những vấn đề liên quan đến chủ đề của Diễn đàn.

z4898244932805 4ded1ed37f06d25fab6eaa5c0d772d9f

      Tại diễn đàn, các thành viên đã mạnh dạn trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần bảo vệ, chăm sóc, giáo dục với Lãnh đạo tỉnh, các cơ quan và tổ chức có liên quan và nghe ý kiến phản hồi từ đại diện cơ quan, tổ chức có liên quan. Trên cơ sở đó, các đại biểu trên mỗi cương vị công tác của mình sẽ phần nào thấu hiểu hơn về những băn khoăn, những ý kiến trao đổi thảo luận của các thành viên đến từ các Câu lạc bộ, để có những giải pháp thiết thực, phù hợp. Từ đó tạo điều kiện giúp cho Câu Lạc bộ được duy trì hoạt động hiệu quả và phát triển trong môi trường an toàn và lành mạnh, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực cũng như thúc đẩy việc thực hiện các quyền của trẻ em ngày một tốt hơn.

Hồng Chiêm- Hội LHPN huyện Bình Gia

 

 

         Trong 2 ngày 10 và 11/11/ 2023 Cụm thi đua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và chuỗi hoạt động chung của Cụm tại tỉnh Cao Bằng.

Trong những năm qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển, khẳng định được vai trò, vị thế của Tổ chức Hội, góp phần quan trọng hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm của Hội nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh. Điều này khẳng định sự đoàn kết, nhất trí cao, cùng sự nỗ lực, quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác Hội và các phong trào thi đua của các cấp Hội trong tỉnh. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của các chị là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở.

1. Đc Chủ tịch Hội chủ trì Hội thảo phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở

Ảnh 1: Đồng chí Chỉ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì Hội thảo phát huy vai trò đội ngũ cán bộ Hội cơ sở

        Sáng ngày 20/10/2023, Hội Phụ nữ Phòng CSGT CAT Lạng Sơn tổ chức gặp mặt cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ đơn vị nhân dịp kịp niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023).

z4803744596909 00d7162af987022bfc796874c3a53218

        Tại buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tá Dương Văn Toàn - Trưởng phòng CSGT đã gửi lời chúc mừng, chúc sức khỏe và trao tặng những bó hoa tươi thắm nhằm động viên tinh thần tất cả cán bộ, hội viên.

z4803744606768 3c9b974a8037b04415af5b19d983ebc9

        Trong những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ đơn vị luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của đơn vị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, các chị em đều làm tốt vai trò làm vợ, làm mẹ, xây dựng gia đình văn hoá “Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

z4803744624949 ba29bdab73120818f5b23b4cb60c1ef4

        Thay mặt cán bộ, hội viên phụ nữ đơn vị, đồng chí Đại uý Lý Thị Nga - Chủ tịch HPN phòng CSGT cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo đơn vị, chỉ huy các đội, trạm, CBCS trong thời gian qua. Đồng thời hứa sẽ phát huy tốt những kết quả đạt được; tiếp tục phát huy tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo, góp phần chung tay xây dựng phòng CSGT nói riêng, CAT Lạng Sơn nói chung phát triển vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

Thu Hường-PC08

Hội phụ nữ Công an tỉnh