NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!       -      SIẾT CHẶT KỶ CƯƠNG, TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM, QUYẾT LIỆT HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO BỨT PHÁ      -      PHONG TRÀO THI ĐUA "XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ XỨ LẠNG THỜI ĐẠI MỚI     -      CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930-03/02/2024)!     -      
Thứ năm, 13 Tháng 7 2017 16:02

Hội LHPN phường Tam Thanh tuyên truyền bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình

         Những năm qua, tuyên truyên, phổ biến giáo dục pháp luật vê binh đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình luôn được Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn quan tâm va đạt kết quả quan trọng.

          Bà Nguyễn Tài Việt Thanh, Chủ tịch Hội LHPN phường Tam Thanh cho biết: Phường có 11 chi hội trực thuộc và hơn 1600 hội viên. Hằng năm bám sát nội dung tuyên truyền cấp trên hướng dẫn , hội xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các chi hội tập trung phổ biến các luật như: Bình đẳng giới, Hôn nhân và Gia đình, Chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Phòng chống bạo lực gia đình…gắn với thực hiện các phong trào thi đua của hội “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… đến đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân.

TAM THANH

          Trong 6 tháng đầu năm 2017 hội đã tổ chức tuyên truyền được hơn 20 cuộc với hơn 2000 lượt hội viên tham gia. Nhận thấy nhiều chị em phụ nữ có tư tưởng an phận, không muốn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và sự nghiệp, nên trong các buổi sinh hoạt tại chi hội thường xuyên tuyên truyền về vị trí vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá; các phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang của phụ nữ, giúp chị em tự tin phấn đấu.

          Hình thức tuyên truyền đa dạng: lồng ghép trong các cuộc sinh hoạt định kỳ của các cấp hội, tuyên truyền qua tờ rơi, tài liệu, tổ chức toạ đàm, giao lưu văn nghệ, thi tìm hiểu, sinh hoạt câu lạc bộ…Xác định đối tượng tuyên truyền không chỉ là hội viên mà còn là những người đàn ông, người chồng trong gia đình, cuối tháng 6/2017, hội đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phường, tổ chức thành công buổi toạ đàm, giao lưu với chủ đề: “Phụ nữ và nam giới bình đẳng tham gia và quyết định mọi công việc trong gia đình và xã hội”, với hơn 100 người tham dự. Ông Hoàng Văn Dũng, số nhà 110, khối 6, phường Tam Thanh cho biết: Tham gia buổi toạ đàm, tôi được tuyên truyền các quy định của Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Trong cuộc sống tôi luôn cảm thông, tôn trọng, chia sẻ, giúp đỡ các công việc với vợ, cùng nhau bàn bạc để quyết định mọi việc trong gia đình.

          Bên cạnh đó, Hội  LHPN phụ nữ phường còn chỉ đạo thành lập 11 địa chỉ tin cậy tại các chi hội, để chị em có thể chia sẻ, gửi gắm tâm tư nguyện vọng, nhận được sự giúp đỡ khi có bạo lực gia đình. Bà La Thị Ngọc Thuỷ, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khối 6, phường Tam Thanh, Chủ nhiệm địa chỉ tin cậy của khối cho biết: Chị em đến đây  được giúp đỡ, bảo vệ khi bị bạo hành, chúng tôi vừa tuyên truyền vừa thuyết phục để hoà giải những mâu thuẫn, hàn gắn các cặp vợ chồng, góp phần tích cực vào chương trình phòng chống bạo lực gia đình, vì sự bình đẳng và tiến bộ của chị em phụ nữ. 

          Do lam tốt công tác tuyên truyền, nhận thức và hành vi của người dân đã thay đổi, định kiến về giới dần được xoá bỏ. nNhững năm gần đây trên địa bàn phường không xảy ra các vụ bạo lực gia đình nổi cộm, vị thế vai trò của phụ nữ dần được khẳng định và nâng cao. Năm 2016, 100% gia đình hội viên được công nhận gia đình văn hoá, Hội LHPN phường đã được Hội LHPN thành phố tặng giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ.  

Nguồn: Báo Lạng Sơn

Bài viết cùng chủ đề

 • Hội Liên hiệp phụ nữ trong công tác vận động, hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ mới
  Xem thêm...
 • Hội LHPN phường Tam Thanh tuyên truyền bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình
  Xem thêm...
 • Hội LHPN huyện Lộc Bình hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc
  Xem thêm...
 • Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc "5 không 3 sạch"
  Xem thêm...
 • Nói chuyện chuyên đề “Văn hoá, ứng xử và nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình”
  Xem thêm...