NON SÔNG, GẤM VÓC VIỆT NAM DO PHỤ NỮ TA, TRẺ CŨNG NHƯ GIÀ RA SỨC DỆT THÊU MÀ THÊM TỐT ĐẸP, RỰC RỠ !      -      PHỤ NỮ LẠNG SƠN "TỰ TIN, TỰ TRỌNG, TRUNG HẬU, ĐẢM ĐANG" !    -      CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII       -       NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!      -      
Thứ năm, 31 Tháng 12 2020 08:19

Sáng tạo thu hút hội viên

           “Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đề Thám là đơn vị tiêu biểu của huyện trong việc tổ chức các hoạt động, xây dựng mô hình sáng tạo, thu hút đông đảo hội viên tham gia, khẳng định vai trò của tổ chức hội” – Bà Triệu Thị Loan, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tràng Định, đánh giá.

 

          Em Triệu Quốc Chung, học sinh lớp 2, Trường PTDTBT - Tiểu học – THCS Bắc Ái I, xã Đề Thám, có hoàn cảnh khó khăn ở với bố, chú bệnh tật. Hằng ngày em phải đi bộ hơn 5 km đường đất mới tới được trường. Trước hoàn cảnh khó khăn của em, từ tháng 9/2020 Hội LHPN xã nhận em làm “Con nuôi của hội”. Theo đó mỗi tháng hội phối hợp với hội chữ thập đỏ xã hỗ trợ em 200 nghìn đồng đến hết tiểu học, vào dịp năm học mới năm 2020 vừa qua hội đã phối hợp vận động quyên góp được tiền mặt cùng nhiều đồ dùng học tập, quần áo, giày dép cho em Chung với tổng trị giá 1,8 triệu đồng. Số tiền nhỏ nhưng việc làm ý nghĩa lớn, đã tạo ra sức lan tỏa, ủng hộ của hội viên trên địa bàn xã, đây là mô hình con nuôi đầu tiên trong các cấp hội phụ nữ tỉnh. Với mô hình này, Hội LHPN xã là tập thể duy nhất của tỉnh được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì có thành có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt năm 2020 với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

IMG 3848

          Nhìn những bình hoa rực rỡ, đủ sắc màu, nhưng được làm ra từ những “đồ bỏ đi” là phế liệu, chúng tôi không khỏi thắc mắc, trò chuyện với Chủ tịch Hội LHPN xã Đề Thám thì mới biết đây là sản phẩm của cuộc thi “Phòng chống rác thải nhựa – Tử tế vì môi trường”. Cuộc thi được hội tổ chức vào dịp 20/10/2020, thu hút 15/18 chi hội tham gia. Đặc biệt các sản phẩm được chụp ảnh, giới thiệu đăng lên Facebook “Phụ nữ Đề Thám”, tính điểm trao giải dựa vào đánh giá của Ban Giám khảo và lượt thích, bình luận trên mạng xã hội. Chị Âu Thị Minh Luyến, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Pác Luồng, xã Đề Thám cho biết: Chi hội có 80 hội viên, trên 90% chị em làm nghề nông. Trước đây chúng tôi chưa quan tâm nhiều đến việc tái sử dụng các chai lọ, đồ nhựa cũ trong gia đình, nhưng khi cuộc thi phát động, chị em ai cũng hào hứng thu gom chai nhựa, giấy báo, ni lông… cùng nhau làm ra bình hoa đẹp mắt để dự thi. Đây là lần đầu tiên hội viên được tham gia cuộc thi như vậy, chúng tôi thấy rất bổ ích, ý nghĩa, vừa đoàn kết chị em, vừa tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

IMG 3923

          Nhằm đưa các hoạt động hội lan tỏa trong cộng đồng, từ tháng 3/2020, Hội LHPN xã đã thành lập tài khoản Facebook “Phụ nữ Đề Thám”. Tài khoản này không chỉ được dùng để giới thiệu các cuộc thi, mô hình của hội, mà còn dùng để tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các phong trào của hội đến hội viên một cách kịp thời. Bà Nông Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội LHPN xã Đề Thám cho biết: Hiện nay hội có 18 chi hội gần 900 hội viên. Trung bình 1 tuần chúng tôi đăng tải 2 – 3 thông tin lên tài khoản Facebook của hội. Nhờ sử dụng mạng xã hội mà chúng tôi truyền tải, kết nối, trao đổi được nhiều nội dung với hội viên, càng phát huy tác dụng trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Cũng thông qua mạng xã hội nhiều người biết đến và ủng hộ mô hình “Con nuôi của hội”.

          Để đáp ứng nhu cầu của hội viên, Hội LHPN xã còn thành lập, vận động hội viên tham gia các mô hình, câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao, Câu lạc bộ Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, “Chi hội 3 sạch”. Thông qua tham gia các mô hình, câu lạc bộ, chị em học hỏi được nhiều kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc nuôi dậy con cái, giữ gìn vệ sinh nhà cửa, môi trường, sinh hoạt văn hóa văn nghệ theo sở thích. Từ đó gắn bó với tổ chức hội, tích cực tham gia các phong trào của hội, xã. Tiêu biểu trong năm 2019, 100% gia đình hội viên tại thôn Nà Ao 1, Nà Ao 2 xã Đề Thám tham gia xây dựng con đường bích họa độc đáo, tô điểm cho diện mạo nông thôn; từ đầu năm 2020 đến nay, các chi hội tổ chức 52 cuộc ra quân, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hoa, thu hút hơn 620 lượt hội viên tham gia…

          Có thể nói bằng các hoạt động sáng tạo, đột phá trong xây dựng các mô hình thu hút tập hợp hội viên, Hội LHPN xã đã nâng cao chất lượng hoạt động hội, mỗi năm số lượng hội viên tăng từ 4 – 6 %. Ghi nhận những thành tích trên, tháng 12/2020, Hội LHPN xã Đề Thám, huyện Tràng Định đã được Trung Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2020.

                                                                                        DƯƠNG DUYÊN

 

Bài viết cùng chủ đề

 • Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lạng Sơn
  Xem thêm...
 • Ra quân xây dựng khuôn viên "Xanh - Sạch - Đẹp"
  Xem thêm...
 • Sinh hoạt Nhóm cha mẹ có con từ 0 - 8 tuổi và tuyên truyền kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7/2021
  Xem thêm...
 • Hội LHPN tỉnh chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cao Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Xem thêm...
 • Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2025
  Xem thêm...